Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Thiếu nhi Quận Bình Thạnh làm nghìn việc tốt – Tiến bước lên Đoàn”. Chiều ngày 03/6/2023, Nhà Thiếu nhi Quận tổ chức vòng chung kết hội thi “Người dẫn chương trình tương lai” lần 1 năm 2023. Nhằm chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), 133 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Tạo sân chơi dành cho các bạn Đội viên học sinh có năng khiếu dẫn chương trình của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận.

Thông qua chương trình để gắn chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các các Liên Đội Tiểu học, Trung học cơ sở và CLB – Đội – Nhóm trực thuộc Nhà Thiếu nhi, đồng thời huy động các nguồn lực để hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các em, giúp các em Thiếu nhi có thêm động lực phát triển năng khiếu.

Hội thi sẽ ra 3 vòng: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết
- Vòng loại gồm những nội dung như: Mỗi thí sinh sẽ trình bày về một trong những vấn đề trong xã hội đang được quan tâm hoặc một chương trình mà các bạn yêu thích trong thời gian không quá 240 giây. Các Huấn luyện viên sẽ chọn những thí sinh có khả năng và đáp ứng được tiêu chí sẽ vào vòng trong và huấn luyện để tham gia vòng bán kết.
- Vòng Bán kết gồm những nội dung như: Sau khi được huấn luyện viên hướng dẫn về chuyên môn, sẽ định hướng và chọn lựa 02 thí sinh vào một nhóm để thể hiện phần thì dẫn một chương trình theo chủ đề mà huấn luyện viên lựa chọn thời lượng tối đa 07 phút.
- Vòng chung kết xếp hạng: 06 thí sinh có số điểm cao nhất ở mỗi bảng thi Tiểu học và Trung học cơ sở vào vòng chung kết sẽ được bốc thăm một chủ đề về nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử hoặc địa danh lịch sử. Các bạn sẽ có tối đa 12 phút để thuyết trình, giới thiệu về chủ đề mình đã chọn, trong đó phải có tiết mục sân khấu hóa hoặc tác phẩm âm nhạc (múa, hát) để minh họa cho bài thuyết trình của mình và thông điệp của bài dự thi gửi dến các bạn Đội viên học sinh.
- Phần thi xử lý tình huống: Các bạn thí sinh sẽ được ban giám khảo đặt ra những câu hỏi xử lý tình huống bất ngờ gặp phải khi dẫn chương trình.

Tham gia vòng loại có 95 em thiếu nhi từ các trường TH và THCS Trên địa bàn Quận, BTC đã chọn ra 30 em thí sinh gồm 11 em TH và 19 em THCS để vào vòng bán kết. Vòng chung kết xếp hạng BTC đã 12 em của khối TH và THCS. Qua 3 giờ tranh tài BTC đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 02 giải ba và 3 giải khuyến khích, ngoài ra các em vào vòng bán kết sẽ được học bổng tham gia lớp học người dẫn chương trình của Nhà Thiếu Nhi Quận.

Hội thi người dẫn chương trình - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hội thi người dẫn chương trình - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hội thi người dẫn chương trình - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hội thi người dẫn chương trình - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hội thi người dẫn chương trình - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở