Vật liệu:
+ Len millk cotton màu đỏ ( Màu tươi đều đẹp nha các bạn : Cam , vàng , hồng...)
+ Len Xanh lá.
+ Kẽm gòn.
+ Kim móc và 1 bình hoa cao cổ.

Nào! Chúng ta cùng thực hiện.

Móc hoa: Cách móc vòng tròn ma thuật 10 đến 12 mũi (khóa tròn)
Hàng 2 móc thêm mũi 2 – móc ống tròn làm thân hoa, nhồi gòn - nối ống 4 khía thành búp hoa. (các bạn móc theo hình hướng dẫn sẽ thành búp hoa)
Móc lá: Móc 18 đến 20 mũi dây chuyền.
Móc vào chân mũi dây chuyền đầu là 2mũi đơn cho đầu lá thon gọn - các mũi dân chuyền tiếp móc mũi đơn Đến 3 mũi cuối móc mũi kép đôi. Vòng qua bên kia móc tiếp như bên vừa móc ta có chiếc lá. (Lá tulip dài và thon nên ta thêm bớt mũi cho lá đẹp) Khi móc xong ta luồn kẽm và uốn lá cho có dáng đẹp - dùng len cuốn cành cho không thấy kẽm... là đã có một bông hoa móc len.

Các bạn cùng thực hiện như hình chụp mẫu hướng dẫn ta sẽ có những cành hoa tulips trưng góc bàn học tập rồi đó. Các bạn thực hiện bình hoa cùng chúng mình nha.

Khéo tay hay làm: Móc len hoa tulip

Khoa Sáng tạo Kỹ thuật

Khéo tay hay làm: Thắt dây làm vòng đeo tay

Khéo tay hay làm: Thắt dây làm vòng đeo tay

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.

Để học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún ta cần chuẩn bị:
• Giấy nhún màu có chiều dài 80 cm . Chiều rộng 9cm.
• Giấy nhún xanh làm lá – làm đài hoa
• Chỉ may
• Súng bắn keo nhựa – cây keo nhưa trong
• Kéo – Kẽm cành

Thực hiện:
• Gấp chéo lần đầu tiên 1-1,5 cm. Lần 2 Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy vừa gấp, cạnh khoảng 2-2,5 cm. Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp xuống lên cho có nếp giữa từng múi nhỏ.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Tạo hoa:
• Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh hoa. cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc ta có hoa hồng. Ta dán đài hoa.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Vậy là kiểu hoa hồng bằng xoắn giấy nhún đã hoàn thành.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.

❤️ Sáng chủ nhật các em Đội Kỹ năng Khéo tay - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật, Nhà Thiếu nhi Tp. Hồ Chí Minh được hướng dẫn thực hiện món chè chuối rất ngon và hấp dẫn.
❤️ Đội Kỹ năng Khéo tay sinh hoạt định kỳ vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 8g30 đến 10g30.
☎️ Thông tin chi tiết liên hệ Cô Định 0908.506.663, Khoa Sáng tạo Kỹ thuật, phòng 308, Nhà Thiếu nhi Tp. Hồ Chí Minh, số 4 Tú Xương, p.7, q.3, Tp. Hồ Chí Minh.

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khéo tay hay làm: Thực hiện món chè chuối cùng Đội Kỹ năng Khéo tay

Khoa Sáng tạo Kỹ thuật

Vật liệu:
- 500g bột 5 quả trứng gà
- 220ml sữa tươi không đường ( 1 Bịch )
- Chanh, 1 ống vani, dầu ăn, muối, nho, rượu rum, bơ tường an.
- Cây đánh trứng, 2 thau nhựa, vợt quết bột, cây rây bột, nồi cơm điện, cân chia bột.

Cách thực hiện:
- Ngâm nho với rựu rum Cân bột – rây bột các vật liệu sẵn sàng cho buổi làm bánh.
- Đập trứng vào thau cho mấy hạt muối – dùng máy đánh trứng đánh 15-20p cho trứng nổi bóng lên. Cho sữa tươi vào từ từ đánh tiếp cho bông lên (10p)
- Rây bột hoặc múc bột vào tiếp tục đánh ( Cho bột vào từ từ ) cho đến hết thau bột.
- Đánh tốc độ máy mạnh dần khi bột đã cho vào thau.
- Đánh cho bột + trứng mịn và xốp ( 20-30p ) cho ống vani vào đánh tiếp cho mịn và xốp là được
- Thau bộ đã được đánh xong ta dùng muỗng cho dầu ăn vào và dùng rây vắt lượt chanh vào thau bột dùng vợt quết đều, quết nhanh tay và gọn từ dưới lên.
- Ta quay lại vớt nho ra khỏi rựu rum cho ráo

Nướng bánh
- Cắm nồi bếp điện lên cho nóng bếp, cho dầu ăn tráng nồi, đóng nắp cho nóng nồi, bếp hết đèn.
- Ta cho bột vào nồi đóng nắp – bật bếp – Đèn bếp sang chế độ khác
- Cho nho vào, bật bếp, Đèn bếp sang chế độ khác.
- Bật bếp, đèn bếp sang chế độ khác ta cho bếp nghỉ. (để giữ nóng)
- Ta lại bật bếp dùng tăm ghim thử nếu bột không dính tăm là bánh đã chín ta để nhảy đèn là rút phích cắm chờ 10-15p bỏ bánh ra khỏi nồi là hoàn thành.

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.