Thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023); chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn Quận 11 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028; kỷ niệm 43 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2023). Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, điểm sinh hoạt văn hóa, rèn luyện sức khỏe cho thiếu nhi; bồi dưỡng và phát huy tài năng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khuyết tật được sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích thông qua các hoạt động của câu lạc bộ; chiều 18/4/2023, Nhà Thiếu nhi Quận 11 tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile (Nụ cười) và khởi động dự án bóng rổ hòa nhập cộng đồng.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của anh Đặng Hiếu, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN quận, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 11; anh Nguyễn Đức Thiện, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 11; cùng đại diện các khoa, phòng chuyên môn Nhà Thiếu nhi, giáo viên bộ môn bóng rổ, quý mạnh thường quân, quý phụ huynh và các em thiếu nhi là thành viên câu lạc bộ.

Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Nguyễn Đức Thiện cho biết: "Câu lạc bộ bóng rổ smile sinh hoạt từ 17g30 đến 18g30, thứ 3, thứ 5 hàng tuần tại sân bóng rổ. Câu lạc bộ bóng rổ smile không chỉ là một câu lạc bộ dạy bóng rổ miễn phí, mà nó còn là một sân chơi lành mạnh, điểm sinh hoạt văn hóa, rèn luyện sức khỏe cho thiếu nhi; bồi dưỡng và phát huy tài năng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi khuyết tật được sinh hoạt, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích thông qua các hoạt động của câu lạc bộ; một dự án bóng rổ hòa nhập cộng đồng, giúp các em thiếu nhi khuyết tật khỏe mạnh hơn, tự tin hơn hòa nhập vào cuộc sống như một người bình thường. Xa hơn nữa chúng tôi sẽ liên kết với các giáo viên năng khiếu để đào tạo nhạc, họa, vũ điệu miễn phí cho các em".

Dịp này, Nhà Thiếu nhi Quận 11 đã thông qua quyết định thành lập câu lạc bộ và chỉ định Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 06 thành viên do anh Phan Hữu Phước, Trưởng Khoa Thể dục Thể thao, Nhà Thiếu nhi Quận 11 làm chủ nhiệm; trao tặng các phần quà ý nghĩa của mạnh thường quân cho các em là thành viên câu lạc bộ.

Tri ân sự quan tâm, tạo điều kiện thành lập câu lạc bộ của Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi, em Kiều Nguyễn Cát Tường, thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã gửi tặng ban giám đốc một bức tranh vẽ logo của câu lạc bộ do chính em thực hiện. Bức tranh là một bông hoa nhiều màu sắc, tuy bị khiếm khuyết nhưng luôn tỏa hương, khoe sắc. Sau buổi lễ các em đã bắt đầu buổi sinh hoạt đầu tiên với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile - Nhà Thiếu nhi Quận 11

Ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile - Nhà Thiếu nhi Quận 11

Ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile - Nhà Thiếu nhi Quận 11

Ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile - Nhà Thiếu nhi Quận 11

Ra mắt Câu lạc bộ Bóng rổ Smile - Nhà Thiếu nhi Quận 11

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở