Để tổ chức các hoạt động nhằm gắn với chủ đề năm học 2022-2023 “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”. Và thúc đẩy phong trào Đội, phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Hóc Môn, đặc biệt là tại các Liên đội còn nhiều khó khăn chưa có nhiều sân chơi cho thiếu nhi. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em học sinh và thiếu nhi được vui chơi, giao lưu và học hỏi. Nâng cao ý thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng mới, thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tế.


Sáng ngày 26/2/2023, tại Trường Trung học cơ sở Đông Thạnh, Nhà Thiếu nhi phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Hóc Môn và Trường Trung học cơ sở Đông Thạnh tổ chức Sân chơi “Kỹ năng đội viên, sáng tạo, kỹ năng thực hành xã hội, chương trình “Cùng em vững bước” và nghệ thuật truyền thống dân gian” lần 1 năm 2023 với Chủ đề: "Em là mầm non của Đảng"

Đến dự buổi Lễ khai mạc sân chơi có Anh Trần Quận Hòa Trưởng khoa Chính trị - Phương pháp Công tác Đội Nhà Thiếu nhi Thành phố, Chị Cái Thị Xuân Mai - Phó Bí thư Huyện Đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, Anh Trần Nguyễn Minh Cường - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện, cô Nguyễn Thị Thanh Minh Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đông Thạnh huyện Hóc Môn, cùng với sự tham gia của các anh chị là cán bộ, phụ trách Nhà Thiếu nhi, các thầy cô tổng phụ trách trường Trung học cơ sở Đông Thạnh, đặc biệt là sự tham dự của hơn 500 bạn đội viên đại diện cho khối 6, 7, 8 của trường Trung học cơ sở Đông Thạnh. Sân chơi lần 1 được diễn ra với các nội dung như sau:

- Phần thi kỹ năng đội viên: (khối lớp 6, số lượng 5 em/đội) các em thực hiện theo yêu cầu của BGK, thuộc và hát đúng Quốc ca, Đội ca, biết và thắt đúng khăn quàng đỏ, chào cờ kiểu Đội viên, cầm cờ, giương cờ, thu cờ, vác cờ, các động tác cá nhân tại chỗ, các động tác di động. do Khoa Chính trị Phương pháp Công tác Đội Nhà Thiếu nhi phụ trách chính.

- Phần thi khéo tay hay làm: (khối lớp 7, số lượng 5 em/đội) các em thực hiện bức tranh tượng trưng hình bản đồ đất nước Việt Nam, bằng các vật liệu tái chế, tự nhiên. Các đội chuẩn bị vật liệu và dụng cụ mang đến ngày hội thực hiện trong thời gian 90 phút, do Khoa Sáng tạo kỹ thuật Nhà Thiếu nhi phụ trách

- Phần thi sáng tạo khoa học kỹ thuật: (khối lớp 8, Số lượng 05 em/đội.)
Các em thiết kế và thực hành bắn tên lửa nước. Mỗi đội tự chuẩn bị các vật dụng cần thiết mang đến ngày hội, thực hiện trong thời gian 90 phút, do Khoa Sáng tạo kỹ thuật Nhà Thiếu nhi phụ trách.

- Chương trình “Giữ gìn và phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc”: các em thiếu nhi thưởng thức các tiết mục văn nghệ theo chủ đề:"Em là mầm non của Đảng" do câu lạc bộ, đội, nhóm Nhà Thiếu nhi huyện biểu diễn, đồng thời các em được nghe giới thiệu về nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, cùng tập hát và trình diễn một làn điệu dân ca hoặc một bản vắn của cổ nhạc, phần này do khoa Thẩm mỹ nghệ thuật Nhà Thiếu nhi phụ trách.

- Chuyên đề giáo dục pháp luật : Lồng ghép trong chương trình thực hiện mời chuyên gia thực hiện giáo dục pháp luật cho đội viên với nội dung tác hại của ma túy và phòng chống ma túy trong học đường, phần này do khoa Chính trị Phương pháp Công tác Đội Nhà Thiếu nhi phu6 trách.

- Gian hàng trò chơi trải nghiệm và thư viện sách lưu động: tổ chức các gian hàng trò chơi miễn phí có thưởng quà và thư viện sách lưu động phục vụ các em thiếu nhi đến tham gia hoạt động, phần này do Khoa Thể dục thể thao Nhà Thiếu nhi tổ chức các trò chơi, Khoa Chính trị Phương pháp công tác Đội thực hiện thư viện lưu động.

- Kết quả Ban tổ chức khen thưởng 15 tập thể có thành tích cao trong 03 phần thi của hoạt động sân chơi (03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích).

Sân chơi Kỹ năng đội viên năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Huyện Hóc Môn

Sân chơi Kỹ năng đội viên năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Huyện Hóc Môn

Sân chơi Kỹ năng đội viên năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Huyện Hóc Môn

Sân chơi Kỹ năng đội viên năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Huyện Hóc Môn

Sân chơi Kỹ năng đội viên năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Huyện Hóc Môn

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở