Ngày 26/12/2022, Nhà thiếu nhi Quận 6 đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 35 năm Thành lập Nhà thiếu nhi Quận 6 (1987 – 2022) tại số 212 đường Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh. Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Châu Trương Hoàng Thảo, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND TPHCM; Lê Thị Thu, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi TPHCM; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Huỳnh Minh Phúc Hậu, Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 6; Đại diện đơn vị tài trợ công ty Soundmax; Cùng nhiều đại biểu, khách mời, phụ trách thiếu nhi, quý phụ huynh và hơn 300 em thiếu nhi đến tham dự chương trình.

Nhà Thiếu nhi Quận 6 được thành lập từ năm 1979 với tên gọi là Câu lạc bộ Thiếu nhi trực thuộc Nhà văn hóa Quận 6, đến tháng 02/1987 được Uỷ ban nhân dân Quận 6 ra quyết định thành lập “Nhà thiếu nhi Quận 6” trực thuộc Quận Đoàn 6 cho đến nay. Sau 35 năm hình thành và phát triển, Nhà thiếu nhi Quận 6 đã thực sự là một ngôi nhà dành cho tuổi thơ, nơi chắp cánh ước mơ cho các em thiếu nhi. Với trách nhiệm và lòng yêu trẻ, tập thể Ban Chủ nhiệm, Ban giám đốc cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên, giáo viên, phụ trách đội Nhà Thiếu nhi Quận 6 trong từng thời kỳ luôn năng động sáng tạo, xây dựng được nhiều mô hình hoạt động hiệu quả; tổ chức nhiều các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, vui chơi giải trí, đồng thời bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi trong và ngoài quận; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng; hàng năm thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến học tập, rèn luyện và vui chơi giải trí tại Nhà Thiếu nhi. Các hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm luôn được đánh giá là thế mạnh của đơn vị và cũng chính nơi đây đã ươm mầm và chắp cánh cho bao lớp thiếu nhi, đội viên đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực, qua đó góp phần cùng quận nhà thực hiện tốt công tác giáo dục và chăm lo cho thiếu nhi.

Thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 35 năm Thành lập, Nhà thiếu nhi Quận 6 đã tổ chức Ngày hội Thiếu nhi “Chào 35 năm – Ngôi nhà tuổi thơ” với các sân chơi và các hội thi như: thiết kế logo, hội thi nhiếp ảnh, hội thi vẽ tranh trên nia và nón lá để trưng bày triển lãm, đồng thời trao 35 suất học bổng cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Dịp này, có 4 tập thể và 12 cá nhân nhận khen thưởng của Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh; có 7 tập thể và 7 cá nhân nhận khen thưởng của Ủy ban Nhân dân Quận 6 đạt thành tích tốt trong việc tổ chức hoạt động của Nhà Thiếu nhi Quận 6 trong 35 năm qua. Đồng thời, tri ân các anh chị nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc các thời kỳ đã đồng hành, gắn bó và lãnh đạo đơn vị đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Quận 6 (1987 - 2022)

Kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Quận 6 (1987 - 2022)

Kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Quận 6 (1987 - 2022)

Kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Quận 6 (1987 - 2022)

Kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Quận 6 (1987 - 2022)

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở