Thực hiện chương trình hoạt động của Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận năm 2019, đồng thời tạo sân chơi bổ ích trong lĩnh vực sáng tác văn hóa nghệ thuật, giúp các em có điều kiện thể hiện những tâm tư, suy nghĩ, cảm nhận của lứa tuổi học sinh, phát hiện, bồi dưỡng đào tạo cho các em có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận phối hợp tổ chức Liên hoan vẽ tranh “Nhành cọ non” và Liên hoan “Nét ảnh tuổi thơ” năm 2019 vào sáng ngày 07/4/2019 tại Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), 78 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Liên hoan vẽ tranh Nhành cọ non -  Liên hoan Nét ảnh tuổi thơ

Liên hoan năm nay thu hút 110 thí sinh được chia thành 03 bảng tương ứng với các độ tuổi của các em: Bảng A dành cho học sinh khối lớp 1 đến lớp 3; Bảng B dành cho học sinh khối lớp 4 đến lớp 6 và Bảng C dành cho học sinh khối lớp 7 đến lớp 9. Các em đã tham gia vẽ tranh với chủ đề những ước mơ của các em về môi trường học tập, vui chơi, cuộc sống xung quanh, về thầy cô, về Bác Hồ … Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 25 giải A, B, C cho các em.

Bên cạnh phần thi vẽ tranh, các em học sinh còn tham gia Liên hoan “Nét ảnh tuổi thơ” – sân chơi dành cho các em yêu thích nhiếp ảnh với chủ đề “Góc nhìn trẻ thơ”. Các em đã chụp ảnh các hoạt động thường ngày, sinh hoạt học tập, vui chơi của các em bằng các thiết bị có khả năng ghi hình (máy ảnh, điện thoại …). Những hình ảnh này sẽ thể hiện góc nhìn của các em về thế giới xung quanh, phản ánh suy nghĩ của các em về các sự vật, hiện tượng mà các em được tiếp xúc. Các em có những bức ảnh đẹp nhất sẽ được tiếp tục tham gia vào đợt 02 của Liên hoan vào tháng 9 năm 2019.

Liên hoan vẽ tranh Nhành cọ non -  Liên hoan Nét ảnh tuổi thơ

Liên hoan vẽ tranh Nhành cọ non -  Liên hoan Nét ảnh tuổi thơ

Liên hoan vẽ tranh Nhành cọ non -  Liên hoan Nét ảnh tuổi thơ

MAI THY (Khoa Nghiệp vụ Cơ sở)