Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023), kỷ niệm 78 năm ngày quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam (02/9/1945 - 02/9/2023) và chào mừng Hội nghị công tác đội và phong trào thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn (2023 – 2028). Hội thi “Em là thuyết minh viên nhí” được tổ chức chia làm 2 vòng thi.

+ Vòng loại: Diễn ra từ ngày 07/8/2023 đến 10/8/2023, có 13 em đại diện 13 đơn vị phường tham gia thi chọn tại các điểm “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” cơ sở UBND phường, Nhà văn hóa, khu phố. Ban giám khảo của 3 nhóm Nhà Thiếu nhi về chấm thi trực tiếp và quay phim lại.

+ Vòng Chung Kết trao giải: Được tổ chức 08g00 sáng 16/8/2023 tại Phòng “Không gian Bác Hồ với Thanh thiếu nhi” Nhà Thiếu nhi Quận với 5 em xuất sắc nhất. Hội thi với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu và phát huy hiệu quả “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở và “Không gian Bác Hồ với Thanh thiếu nhi” tại Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. Nhằm tạo môi trường cho các em đội viên, thiếu nhi giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về 5 điều Bác Hồ dạy, các tác phẩm, câu nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thiếu niên, nhi đồng, tìm hiểu truyền thống lịch sử về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng như biết được các bài thơ, câu truyện hay của các tác giả và các gương Anh hùng.

Đến với Vòng chung kết trao giải ngày 16/8/2023 Hội thi có sự góp mặt của các Anh Chị Lãnh đạo Thành phố và Quận về dự: Chị Chung Thị Ngọc Hoà - Phó khoa Nghiệp vụ cơ sở Nhà Thiếu nhi Thành phố. Chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Quận Uỷ viên - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Quận Uỷ. Chị Võ Thị Thanh Nga - Quận Uỷ viên - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Quận Uỷ. Chị Huỳnh Anh Phương Thảo - Quận Uỷ viên - Bí thư Quận Đoàn - Giám đốc Nhà Thiếu nhi - Trưởng ban tổ chức Hội thi. Anh Trần Minh Thảo - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi - Phó trưởng ban tổ chức hội thi. Anh Ngô Chí An - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi.

Cùng với sự góp mặt của các Anh Chị Ban Thường vụ Quận Đoàn, phụ trách các khoa, phòng Nhà Thiếu nhi, các Anh Chị Thường trực Ban chỉ đạo hè và phụ trách của 13 cơ sở phường cùng 90 em Đội viên, thiếu nhi đến tham gia cổ vũ. Đặc biệt là 05 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết hội thi.

Đến với vòng chung kết các em đã hoàn thành 02 phần thi vô cùng xuất sắc của Ban tổ chức đã đề ra. Phần 1: thi thuyết minh về Không gian Bác Hồ với Thanh thiếu nhi, các em đã thuyết minh về từng không gian, tại đây các em đã mang đến những phần dự thi vô cùng sáng tạo điển hình như em Nguyễn Lê Quỳnh Anh là thí sinh nhỏ tuổi nhất có phần dự thi khiến Ban Giám khảo ấn tượng nhất. Phần 2: dự thi kể chuyện - sáng tác thơ - Hát múa. Các em đã mang đến những mẫu truyện hay về tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh như năm điều Bác Hồ dạy, mẫu truyện về đức tính kiên nhẫn ... Ban tổ chức đã trao thưởng Giấy khen và Quà cho các phần dự thi xuất sắc: Giải nhất: Em Nguyễn Lê Quỳnh Anh - Đơn vị phường 07, Giải nhì: Em Văn Gia Quỳnh Anh - Đơn vị phường 13, Giải ba: Em Nguyễn Văn Đại Phát - Đơn vị phường 03. Giải khuyến khích: Em Đào Thành Tâm - Đơn vị phường 01, Em Trần Gia Huy - Đơn vị phường 10. Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Chúc các em luôn bản lĩnh tự tin thực hiện các nội dung làm MC người thuyết minh viên nhí . Mong rằng sẽ có nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức, giúp các em phát huy vai trò, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Hội thi Em là thuyết minh viên nhí năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Hội thi Em là thuyết minh viên nhí năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Hội thi Em là thuyết minh viên nhí năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Hội thi Em là thuyết minh viên nhí năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Hội thi Em là thuyết minh viên nhí năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở