*Chuẩn bị:

- Giấy bìa loại mỏng: Màu xanh lá, màu tím sậm làm nhị hoa, màu tím nhạt làm cánh hoa.

- Kéo, keo nến và súng bắn keo

- Mẫu giấy

- Dây kẽm

* Thực hiện:

+ Bước 1: In mẫu trên và phóng to/nhỏ tới kích cỡ vừa ý, cắt hình in làm mẫu giấy. Bạn nên dùng cỡ giống hoa thật hoặc chọn cỡ phù hợp với mục đích trang trí.

+ Bước 2: Căn ke mẫu giấy lên bìa màu để cắt các bộ phận của hoa, dùng lưỡi kéo vuốt cho cánh hoa và nhị hoa cong cúp tự nhiên, lá được gập đôi theo dọc dài tạo sống lá. Hai cánh hoa to dán trên 3 cánh hoa nhỏ, dán nhị và giữa hoa và hai lá chéo sau hoa.

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp

Bánh vốn đã hấp dẫn nhhu7ng sẽ còn hấp dẫn hơn nếu bạn thêm chút hương vị của trái cây và dùng chính trái cây đó để làm đẹp chiếc bánh, mùi tinh dầu của cam sẽ mang đến cảm giác mới, cực kỳ ngon miệng.

* Nguyên liệu:

- Nước ép cam tươi 50gr

- Sữa tươi 50gr

- Trứng gà 2 quả

- Đường

* Cách làm:

- Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột cam sau khi vắt. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vì vỏ cam có thể dùng làm khuôn bánh. Sau khi bỏ ruột cam, dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt.

- Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều.

Nếu muốn thành phẩm thật mịn thì lọc hỗn hợp qua một cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào nửa vỏ cam đã chuẩn bị.

- Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.

- Lấy bánh cam ra để nguội. Có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn sẽ mát lạnh ngon hơn.

Bánh cam như thế này rất dễ "lấy lòng" trẻ con vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mà ại có vị trái cây, nhất là mùi thơm và cách trình bày thật hấp dẫn.